Xe Mới

Ford hé lộ SUV điện hoàn toàn mới thế chỗ Fiesta: Ra mắt đầu năm sau, đấu Toyota bZ4X

Những thông tin về mẫu SUV điện hoàn toàn mới từ Ford thế chỗ Fiesta trên thị trường đã bắt đầu được thương hiệu Mỹ công bố.

Giám đốc phân nhánh xe điện Model E của Ford là Martin Sander đã hé lộ một vài thông tin mới xoay quanh dòng xe điện sắp được Ford ra mắt vào năm sau.

Nằm ở phân khúc SUV cỡ trung, mẫu xe mới đã được xác nhận sự tồn tại vào cuối năm 2021. Tuy vậy, tới bây giờ thời điểm xe ra mắt mới được xác nhận là vào tháng 3-2023.

Teaser cùng thông tin chính hãng đều cho thấy chiếc SUV Ford nằm ở phân khúc cỡ trung 2 hàng ghế – Ảnh: Ford

Teaser được Ford công bố cho xe chỉ hé lộ vóc dáng tổng thể, nhưng hãng xác nhận dòng tên mới sẽ mang bước tiến lớn trong thiết kế, ít nhất là so với đội hình hãng hiện có ở châu Âu. Mâm khí động học, cụm đèn pha dày dặn hay cản trước tương phản trên – dưới là một số điểm nhấn có thể xuất hiện.

Kích thước SUV điện Ford sẽ ngang hàng Toyota bZ4X, Nissan Ariya hay Volvo XC40 Recharge trong phân khúc xe điện. Khung gầm xe sử dụng là loại MEB mượn từ đối tác Volkswagen.

Dự đoán thiết kế SUV điện Ford sắp ra mắt – Ảnh: Autocar

Một dòng tên dùng khung gầm này có thể sử dụng để tham khảo là Volkswagen ID.4 có công suất 201 mã lực trên bản đơn mô tơ và 295 mã lực trên bản mô tơ đôi. Tầm vận hành dòng xe trên dao động trong khoảng 335 – 445km mỗi lần sạc.

Mẫu xe Ford mới sẽ được lắp ráp tại Cologne, thế chỗ đúng vị trí Fiesta trước cũng sản xuất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *